Giải đáp cho thắc mắc cần đạt điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ là thắc mắc của nhiều bạn học sinh có dự định đến học tập tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới này. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tìm hiểu về thủ tục này qua bài viết sau đây nhé.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ là thắc mắc của nhiều người

Bài thi IELTS gồm những phần nào?

Trước khi tìm hiểu về thông tin cần đạt IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sơ lược về kỳ thi này: IELTS là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của một cá nhân ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đề thi IELTS sẽ có đề thi khác nhau vào mỗi đợt thi, trong đó bao gồm:

Listening (Kỹ năng nghe)

Với phần thi về kỹ năng nghe, sẽ có một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để thí sinh lắng nghe và trả lời những câu hỏi liên quan. Phần thì này có thời gian 30 phút.

Reading (Kỹ năng đọc)

Phần thi về kỹ năng nghe thường sẽ gồm 3 bài đọc với 3 chủ đề khác nhau và có độ khó nhất định về từ vựng. Để vượt qua phần thi này, thí sinh cần có đủ vốn kiến thức để có thể giải đáp tất cả các câu hỏi được đưa ra dưới mỗi bài viết.

Writing (Kỹ năng viết)

Phần thi này có thời gian là 60 phút, với 2 câu hỏi. Thường sẽ bao gồm 1 bài về phân tích biểu đồ, số liệu và 1 bài tập để thí sinh đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề trong xã hội.

Speaking (Kỹ năng nói)

Thí sinh sẽ thi trực tiếp với giám khảo, trả lời câu hỏi bất kỳ. Phần thi này sẽ kéo dài khoảng 10-15 phút.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

Bài thi IELTS gồm 4 phần nghe nói đọc viết

Cần đạt điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ, sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này mà tùy theo bậc học, ngành học và trường bạn muốn theo học sẽ có một yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, nó thường sẽ không nằm ngoài mức yêu cầu cơ bản như dưới đây:

Du học Mỹ bậc THPT

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ? Đối với bậc THPT, học sinh sẽ không phải nộp chứng chỉ IELT mà chỉ cần trải qua bài kiểm tra tiếng Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là đủ yêu cầu nhập học. Tùy theo một số trường mà mức điểm này có thể dao động cao hoặc thấp hơn nhưng chắc chắn sẽ không quá chênh lệch so với điểm “chuẩn” là 45 điểm.

Du học bậc Cao đẳng

Học sinh cần đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên để có thể ghi danh vào một trường cao đẳng ở Mỹ.

Du học bậc Đại học và Cao học

Học sinh sẽ cần đạt khoảng 6.0 – 6.5 điểm IELTS để có thể nhập học tại một trường đại học hoặc cao học ở Mỹ.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

Cần tư vấn về du học Mỹ, gọi 1900 6859

Nếu không đủ điểm IELTS du học Mỹ thì sao?

Hiện nay, có nhiều bạn học sinh muốn du học tại Mỹ nhưng lại chưa có chứng chỉ IELTS hoặc đã dự thi IELTS nhưng chưa đạt được điểm số theo yêu cầu. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể lựa chọn một trong hai giải pháp sau:

  • Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đạt điểm IELTS theo yêu cầu của trường tại Mỹ.
  • Đăng ký theo học một khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Sau khi đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ bạn sẽ chuyển tiếp sang học chương trình chuyên ngành ngay.

Hiện nay, ghi danh vào học tiếng Anh tại trường bên Mỹ sẽ là giải pháp ưu việt nhất để bạn xây dựng được nền tảng ngôn ngữ tốt nhất cho quá trình học tập sau này. Đây cũng chính là giải pháp được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bên cạnh đó, trong thời gian học ngôn ngữ, bạn cũng có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tếđể làm quen dần với cuộc sống nơi đất khách quê người và có một cuộc sống “dễ thở” hơn sau này khi theo học đại học, cao đẳng.

Với chương trình dự bị tiếng Anh, nỗi lo lắng về cần điểm IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ sẽ không còn là một rào cản quá lớn khi bạn có ý định du học Mỹ nữa rồi phải không? Mọi thông tin thêm, bạn vui lòng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!