Giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản có tốt không?

Được mệnh danh là “Con rồng châu Á” và có nền kinh tế phát triển bậc nhất, vậy đi du học Nhật Bản có tốt không và có những lợi ích gì? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani tìm hiểu nhé.

du học Nhật Bản có tốt không?

Du học Nhật Bản có tốt không? Có xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”?

Du học Nhật Bản có tốt không?

Có một điều chắc chắn là khi bạn hỏi các chuyên gia về du học cũng như các bạn cựu du học sinh Việt Nam rằng du học Nhật Bản có tốt không thì 99% câu trả lời sẽ là có, và thông thường mọi người đều cho rằng học tại xứ Phù Tang tốt là bởi 5 lý do sau đây.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Dù bạn chọn du học tại Nhật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì chắc chắn trong suốt thời gian học tập, bạn cũng đều có cơ hội trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình thông qua giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt nếu bạn chọn học bằng tiếng Nhật thì bạn cũng có thể theo học ở trường tiếng từ 1 – 2 năm để có thể đạt trình độ ngang với người học tiếng Nhật tại Việt Nam trong 4 năm.

du học Nhật Bản có tốt không

Cơ hội nâng cao tiếng Nhật khi du học Nhật Bản

Học chuyên ngành tốt

Nhật Bản có một nền giáo dục hiện đại và chất lượng tại Nhật, chắc chắn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của bạn. Có thể nói không có ngành nghề nào bạn mong muốn theo học mà ở quốc gia này lại không có, thậm chí ngành học ở đây còn đa dạng hơn ở Việt Nam khá nhiều.

Tùy vào trường và ngành học bạn đăng ký mà sẽ có những cách xét tuyển đầu vào khác nhau. Chẳng hạn như xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển đầu vào. Mục tiêu đầu tiên được đặt ra khi đào tạo là sát với thực tiễn. Bên cạnh đó trong suốt quá trình học tập, bạn cũng thường xuyên được thực tập, tiếp cận với thực tế, giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi tìm việc làm sau này.

Tấm bằng tại Nhật dĩ nhiên sẽ được đánh giá cao hơn bằng đại học trong nước, giúp bạn dễ dàng có được việc làm với mức lương cao sau tốt nghiệp. Thêm nữa với một đất nước thiếu trầm trọng nhân lực như Nhật Bản thì cơ hội định cư tại Nhật sau tốt nghiệp chắc chắn cũng rất cao.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn có ý định định cư tại Nhật sau tốt nghiệp thì việc chọn các chuyên ngành như công nghệ thông tin, cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, nông nghiệp, công nghiệp,… sẽ mang đến cơ hội cao nhất vì các ngành này đang thiếu nhân lực trầm trọng tại xứ Phù Tang. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp cũng dễ dàng có được việc làm tại các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam với mức lương cao ngất ngưỡng.

du học Nhật Bản có tốt không

Du học sinh tại Nhật

Vừa học vừa làm

Chi phí học tập, sinh hoạt ở Nhật quả thật không rẻ đối với nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên bù lại quốc gia này lại có rất nhiều các chương trình du học hệ vừa học vừa làm, cho phép sinh viên làm thêm tối đa đến 28h/tuần để có thêm thu nhập trang trải một phần các phí sinh hoạt, học phí,… Đặc biệt nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Nhật tốt thì việc tìm được một công việc tốt với mức lương xứng đáng hoàn toàn trong tầm tay.

Lưu ý: có rất nhiều bạn đi du học Nhật Bản nhưng vì quá ham làm thêm nên đã bỏ bê việc học để đi làm thêm trên 10h/ngày. Với tần suất làm việc dày đặc như thế thì chắc chắn việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bạn sẽ có thể bị đình chỉ học tập. Vì thế đừng thấy cái lợi trước mắt quá nhiều mà bỏ qua tương lai lâu dài nhé.

Cơ hội việc làm lâu dài

Khi đã quyết định du học Nhật Bản nghĩa là bạn đang nghĩ cho một tương lai với mong muốn công việc ổn định và cuộc sống cải thiện. Hiện nay cũng có nhiều trường hợp đi xuất khẩu lao động và mong muốn được xin định cư lại tại Nhật nhưng tỉ lệ là không cao so với việc đi du học. Do đó nếu bạn có ý định làm việc lâu dài tại Nhật, hay thậm chí định cư thì bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không là gì rồi phải không?

du học Nhật Bản có tốt không

Đại học Kyoto – Nhật Bản

Những ai thích hợp để đi du học Nhật Bản?

Nên đi Du học Nhật Bản khi:

  • Bạn muốn trau dồi và cải thiện khả năng tiếng Nhật.
  • Muốn học tập và rèn luyện tư duy của người Nhật.
  • Muốn làm việc và học tập chung với những con người tự lập, tỉ mỉ, có trách nhiệm và thái độ làm việc nghiêm túc.
  • Rèn luyện tính tự lập cho bản thân và học hỏi những đức tính tốt của người Nhật.
  • Muốn một công việc lương cao sau tốt nghiệp.
  • Có ý định làm việc lâu dài hoặc định cư tại Nhật,

Không nên đi Du học Nhật Bản khi:

  • Mục đích chính là kiếm tiền.
  • Không muốn học tiếng Nhật trước khi qua.
  • Không thể tự lập và không thích nghi được với văn hóa, cuộc sống tại Nhật.

Trên đây là những 5 lý do trả lời cho việc du học Nhật Bản có tốt không? Hãy chắt lọc và xem bản thân mình có phù hợp với việc đi du học Nhật Bản hay không nhé. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn du học Nhật Bản, đừng ngần ngại gọi 1900 6859 để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!