Giúp bạn giải đáp thắc mắc đi du học Mỹ có khó không?

Đi du học Mỹ có khó không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang ấp ủ “giấc mơ Mỹ” bởi lẽ theo nhiều nguồn thông tin trên mạng cũng như kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước thì điều kiện du học Mỹ có vẻ như quá cao và ít ai có thể đáp ứng được. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Romania khám phá nhé.

đi du học Mỹ có khó không

Giúp bạn giải đáp thắc mắc đi du học Mỹ có khó không?

Đi du học Mỹ có khó không?

Đi du học Mỹ có khó không? Điều này sẽ không có một câu trả lời cụ thể vì nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, thành tích học tập cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn. Nếu bạn có một nền tảng kiến thức chắc chắn, khả năng ngoại ngữ lưu loát, nguồn hỗ trợ về tài chính vững mạnh thì việc sở hữu tấm visa sang Mỹ du học sẽ không quá khó khăn, còn ngược lại, khi bạn không đáp ứng đủ các điều kiện trên thì cơ hội để được đặt chân sang đất Mỹ học tập sẽ khá thấp.

Tóm lại, du học Mỹ có vẻ sẽ là “bất khả thi” nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Do đó, ngay trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để nhanh chóng sở hữu được tấm visa đến học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới này.

Bí quyết đơn giản hóa “giấc mơ Mỹ”

Ngay sau đây, hãy cũng chúng tôi tham khảo về những điều kiện để có thể sang Mỹ du học, để rồi từ đó bạn có thể bổ sung, cải thiện những điểm yếu và gia tăng khả năng có được visa của mình.

Điều kiện chung để du học Mỹ là gì?

Mọi ứng viên khi muốn sang Mỹ du học đều cần phải đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn cơ bản sau:

 • Độ tuổi: 14 – 34;
 • Học lực tại Việt Nam từ trung bình khá trở lên;
 • Có quá trình học tập, làm việc liên tục;
 • Có tối thiểu 25.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc hơn, tùy theo trường và ngành học;
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình đủ để chi trả cho toàn bộ quá trình theo học tại Mỹ hoặc ít nhất là 1 năm.
đi du học Mỹ có khó không

Điều kiện du học Mỹ là gì?

Các điều kiện du học Mỹ cụ thể

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện chung nêu trên, bạn cũng cần thêm những điều kiện dưới đây để có thể sở hữu tấm visa sang Mỹ du học.

Giấy chứng nhận I-20

Giấy chứng nhận I-20 được cấp bởi một trường đại học, cao đẳng tại Mỹ để thông báo một thí sinh trúng tuyển. Đây là giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học và cũng là điều bắt buộc để xin được visa. Các yêu cầu để xin I-20 bao gồm:

 • Học lực: Điểm trung bình tại Việt Nam từ 7 trở lên hoặc tùy yêu cầu của trường và ngành học của bạn.
 • Trình độ tiếng Anh: Đáp ứng yêu cầu của nhà trường, thể hiện qua các chứng chỉ bạn sở hữu cũng như bài luận.
 • Hoạt động ngoại khóa:Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa tại trường ở Việt Nam sẽ là một điểm cộng rất lớn đối với nhà trường.

Kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để có thể xin visa du học Mỹ, bạn còn phải vượt qua được vòng phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Trong buổi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ, trong đó có bảng kết quả học tập tại Việt Nam và kế hoạch học tập tại Mỹ. Sau đó họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan như lý do chọn trường, chọn ngành học, thông tin về chương trình học này, tại sao bạn muốn du học Mỹ mà không phải là một lựa chọn khác,… Câu trả lời của bạn phải dứt khoát và rõ ràng để tạo sự tin tưởng cho nhân viên lãnh sự.

Chứng minh được năng lực tài chính

Tiềm lực tài chính của gia đình bạn là một trong những điều quyết định bạn có được cấp visa du học Mỹ hay không. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như sổ tiết kiệm, tài sản, tài khoản ngân hàng đủ để chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều gia đình Việt Nam kinh doanh tự do, cho nên sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính cho con em mình du học do nguồn thu nhập không ổn định và không có giấy tờ chứng minh cụ thể. Nếu gặp phải trường hợp này, các bậc phụ huynh có thể tìm tới các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

đi du học Mỹ có khó không

Cần tư vấn du học Mỹ, gọi ngay 1900 6859

Chứng minh rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Khi phỏng vấn du học Mỹ, ngoài một bộ hồ sơ hoàn hảo, ứng viên chắc chắn sẽ được hỏi về những dự định sau khi tốt nghiệp để đánh giá xem bạn có thực sự không có ý định ở lại Mỹ khi đã hoàn thành chương trình học. Lúc này, bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy một kế hoạch rất rõ ràng về tương lại, và những ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn sẽ trở về. Tình cảm thân thiết với gia đình, tài sản của gia đình, cơ hội nghề nghiệp thuận lợi sau khi trở về Việt Nam hơn hẳn ở Mỹ,… sẽ là một minh chứng cụ thể nhất.

Như vậy là bạn đã có đáp án cho thắc mắc đi du học Mỹ có khó không rồi nhé. Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại là mắc dù có điều kiện khá gắt gao như việc sang Mỹ du học hoàn toàn là khả thi nếu bạn có sự đầu tư thời gian, công sức một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến một dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

 • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
 • Hotline: 1900 6859
 • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!