Các bước xin visa du học Phần Lan “chuẩn không cần chỉnh”

Visa du học Phần Lan là điều kiện bắt buộc để có thể theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở Phần Lan. Vậy làm thế nào để xin loại giấy tờ này, cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tìm hiểu nhé.

xin visa du học Phần Lan

Xin visa du học Phần Lan không quá khó khăn

Xin visa du học Phần Lan như thế nào?

Để sở hữu visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú tại Phần Lan để du học), bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn trường theo học tại Phần Lan

Thư mời nhập học của một trường ở Phần Lan là điều kiện tiên quyết để có thể xin visa du học Phần Lan. Do đó, bước 1 bạn cần làm là chọn trường và nộp đơn (cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường). Nếu được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Lưu ý là chỉ thư mời nhập học của các trường được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận thì mới có giá trị thôi nhé.

Bước 2: Xác định mình thuộc “diện” nào

Có một điểm bạn cần lưu ý là hiện nay, công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa, chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc các quốc gia khác thì cần hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm – 4 năm tùy trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn ở lại Phần Lan, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Du học Phần Lan đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc bố mẹ/người bảo lãnh bằng các giấy tờ như sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,… Các giấy tờ này phải chứng minh được là bạn đủ tiền để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

xin visa du học Phần Lan

Đất nước Phần Lan xinh đẹp

Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

Việc nhận được thư mời nhập học có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần phải nộp các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Chứng chỉ tiếng Phần Lan cũng sẽ một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Một bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan được xem là đầy đủ khi đáp ứng được các loại giấy tờ sau:

– Thư mời nhập học của trường.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

– Hộ chiếu còn hạn và 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

– Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

– Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

– Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa.

– Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, bạn phải trải qua một buổi phỏng vấn trước khi được nhận visa. Trong buổi phỏng vấn này, bạn sẽ phải cung cấp bản gốc của các tài liệu có trong hồ sơ để nhân viên lãnh sự kiểm tra và trả lời một số câu hỏi có liên quan. Nếu vượt qua được cuộc phỏng vấn, bạn sẽ chính thức sở hữu tấm visa du học Phần Lan.

xin visa du học Phần Lan

Có visa Phần Lan bạn sẽ thoải mái du lịch các quốc gia Schengen

Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Visa du học Phần Lan không chỉ cho phép bạn định cư tại Phần Lan trong suốt thời gian học mà còn cho phép bạn làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, visa này cũng cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực.

Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

Nếu có nhu cầu tư vấn du học Phần Lan hoặc xin visa du học Phần Lan, bạn vui lòng liên hệ với Du học Liên Đại Dương theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!