Những điều bạn cần biết về thủ tục du học Mỹ mới nhất 2020

Những thông tin về thủ tục du học Mỹ luôn là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm nhất khi có ý định du học đến xứ cờ hoa. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tìm hiểu về 10 bước cơ bản để có được visa du học Mỹ nhé.

thủ tục du học Mỹ

Những điều bạn cần biết về thủ tục du học Mỹ mới nhất 2020

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Thủ tục du học Mỹ đầu tiên chính là bạn phải chọn được một ngành nghề mà mình yêu thích cũng như phù hợp với khả năng. Sau đó tìm kiếm về ngành học đó trên mạng để tìm ra những trường phù hợp tại Mỹ. Nếu có thể, bạn cũng nên chú ý tìm hiểu cả triển vọng nghề nghiệp, mức lương trung bình,… sau khi tốt nghiệp ngành nghề đó ở cả Mỹ lẫn Việt Nam.

Bước 2: Tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “lạc” trong “mê cung” các ngành học, trường học cũng như những thủ tục du học Mỹ thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Một gợi ý cho bạn chính là Du học Liên Đại Dương – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, làm visa Mỹ và đang là đại diện chính thức của nhiều trường phổ thông và đại học tại Mỹ.

Bước 3: Xin I-20 – thủ tục du học Mỹ quan trọng nhất

Sau khi lựa chọn được ngành học và trường học, bạn sẽ tiếp tục đến với bước hoàn thành mẫu đơn để nộp vào trường xin I-20* (nếu nhờ dịch vụ tư vấn thì họ sẽ hỗ trợ bạn ở bước này). Bên cạnh đơn thì bạn cũng được yêu cầu nộp các loại giấy tờ như học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh…

(*) I-20 là mẫu đơn mà Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc du học sinh quốc tế phải có để có thể xin thị thực F-1 hoặc M-1.

thủ tục du học Mỹ

Phỏng vấn du học Mỹ thật ra không khó như bạn nghĩ

Bước 4: Nhận I-20 từ trường học tại Mỹ

Sau khi hồ sơ của bạn được trường ở Mỹ chấp nhận, bạn sẽ nhận được “giấy xác nhận sinh viên I-20”. Khi sở hữu I-20 cũng có nghĩa là bạn đã thuộc diện F-1 hay M-1.

  • Thị thực F-1: Là thị thực cấp cho du học sinh phổ biến nhất ở nước Mỹ đến học tại các trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận tại Hoa Kỳ.
  • Thị thực M-1: Dành cho sinh viên quốc tế theo học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ.

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Lệ phí SEVIS trực tuyến là điều bắt buộc với cả du học sinh diện F và M cũng như diện trao đổi du học sinh. Do đó, bạn cần phải nộp lệ phí SEVIS trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ.

thủ tục du học Mỹ

Những điều bạn cần biết về thủ tục du học Mỹ mới nhất 2020

Bước 6: Hoàn thành mẫu đơn DS-160

Bước tiếp theo của thủ tục du học Mỹ chính là điền đơn DS-160 trực tuyến. Sau khi hoàn thành đơn này, bạn sẽ nhận được ID và password để truy cập vào website xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 7: Đóng lệ phí visa

Sau khi đăng ký trên trang “nộp đơn” và “đặt lịch hẹn”, bạn sẽ được dẫn đến trang phương thức thanh toán. Bạn sẽ phải trả khoản phí này online hoặc nộp tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam.

Bước 8: Phỏng vấn với viên chức xét visa

Tiếp theo đó, bạn dựa trên ngày hẹn trong thư mời phỏng vấn để đến Đại sứ quán Mỹ gặp nhân viên Lãnh sự. Họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến hồ sơ du học của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn bình tĩnh, tự tin, trình bày rõ ràng cụ thể sang lý do sang Mỹ du học của mình cũng như chứng minh được sau khi học xong bạn sẽ về nước chứ không có ý định định cư tại Mỹ.

Bước 10: Nhận kết quả visa

Sau bước phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Mỹ ngay. Nếu bạn được cấp visa thì sau 1 tuần làm việc, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại nhà, còn nếu kết quả không đạt thì bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay lập tức.

thủ tục du học Mỹ

Nên tìm đến các dịch vụ tư vấn du học để có được sự hỗ trợ tốt nhất

Để hạn chế tối đa những điều không mong muốn xảy ra trong suốt quá trình làm thủ tục du học Mỹ, tốt nhất bạn nên tìm đến một địa chỉ tư vấn du học uy tín như Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ. Ở đó có một đội ngũ chuyên viên, chuyên gia am hiểu về lĩnh vực du học sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa du học Mỹ.

Liên hệ với Du học Liên Đại Dương

  • 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!