Việt Nam tham dự Embassy Festival tại Romania

Nhân dịp kết thúc hè năm 2018, Bộ Ngoại giao Romania phối hợp với Văn phòng Ủy ban UNESCO của Liên hợp quốc tổ chức Lễ hội các cơ quan đại diện (Embassy Festival) lần thứ tư với chủ đề trải nghiệm thế giới – World experience festival (WEF) từ ngày 3-9/09 tại thủ đô Bucharest.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 Cơ quan đại diện, phái đoàn ngoại giao và các doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Romania Ana Birchal đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Việc tham dự Lễ hội lần này sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng của hoạt động Ngoại giao văn hoá Việt Nam tại Romania trong năm 2018. Do đó, nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa tới bạn bè quốc tế và sở tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania, Hội người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức Những ngày văn hóa Việt Nam trong suốt một tuần lễ.

Các gian hàng của Việt Nam trưng bày: các nhạc cụ – trang phục dân tộc tại bảo tàng ARCUB; trình chiếu nhiều phim khác nhau (Truyện của Pao, Em bé Hà Nội, Đừng đốt,…); triển lãm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; giới thiệu ẩm thực tới nhiều đại biểu; và biểu diễn âm nhạc dân tộc…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!