Trung tâm Nghiên cứu Đông Dương khai trương ở Romania

Trung tâm Nghiên cứu Đông Dương khai trương ở Romania

Hà nội (VNA) – Trung tâm Nghiên cứu Đông Dương (CIS) đã được khai trương tại Romania, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Romania và các quốc gia Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

Tham gia sự kiện này bao gồm Đại sứ Việt Nam tại Romania, Trần Thành Công, Cựu Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam Olariu, Thượng nghị sĩ Tudor Chiuariu, Giáo sư Liviu Muresan từ Viện Châu Âu về rủi ro, Quản lý Truyền thông An ninh và (EURISC) và những người khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ru-ma-ni Trần Thành Công khẳng định Việt Nam sẽ theo dõi chặt chẽ và tích cực đóng góp vào sự phát triển của trung tâm.

Đại sứ hy vọng trung tâm sẽ trở thành một địa điểm cho các học giả và các doanh nghiệp trong nước châu Âu để chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng để thúc đẩy chính trị, kinh tế, đầu tư và trao đổi thương mại giữa Ru-ma-ni và các nước Đông Dương.

Những người tham gia vào sự kiện này đánh giá cao sự thành lập Trung tâm nơi có thể tạo ra cơ hội và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp, năng lượng, giáo dục và đào tạo.

Bài thuyết trình về những điểm mạnh, cơ hội đầu tư và kinh tế song phương giữa Việt Nam và Ru-ma-ni trong những năm qua đã được báo cáo tại sự kiện.-TTXVN​​

Trung tâm Nghiên cứu Đông Dương khai trương ở Romania

Đại sứ Việt Nam tại Ru-ma-ni (Nguồn :VNA)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!