Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ru-ma-ni

Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ru-ma-ni

Hà Nội (TTXVN) – Hội Hữu nghị Việt Nam-Ru-ma-ni và Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam đã tổ chức một buổi lễ tại Hà Nội ngày 29 tháng 11 để đánh dấu lần thứ 97 ngày Quốc khánh của Romania và kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.​

Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Ru-ma-ni Tống Văn Nga gửi lời chúc mừng sự tăng trưởng của đất nước Ru-ma-ni và cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ru-ma-ni đã ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Ru-ma-ni từng là một trong những nước cung cấp các suất học bổng lớn nhất cho sinh viên Việt Nam, những người sau đó đóng góp vào quá trình tái thiết quốc gia của Việt Nam.

Hiệp hội hữu nghị, gồm đa số là người Việt từng học tại Romania, đang tìm kiếm thêm cơ hội để thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

Valeriu Arteni, Đại biện lâm thời tại Đại sứ quán Ru-ma-ni cho biết, Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Ru-ma-ni trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với thương mại hai chiều hưởng sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây.

Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ru-ma-ni

Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ru-ma-ni

Ông đánh giá cao vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam – Ru-ma-ni trong việc góp phần tăng cường hợp tác song phương về kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục và du lịch. Nó cũng đã quảng bá hình ảnh và văn hóa của Ru-ma-ni tại Việt Nam và ngược lại.-TTXVN​.​

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!