​Ru-ma-ni quan tâm đến mối quan hệ sâu hơn nữa với các địa phương Việt Nam​

​Ru-ma-ni quan tâm đến mối quan hệ sâu hơn nữa với các địa phương Việt Nam​

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Ủy ban Lê Hoàng Quân (người đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Romania) yêu cầu thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương trong khi tiếp Chủ tịch Hội đồng Quận Tulcea của Ru-ma-ni Teodorescu Horia tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30 tháng 10.

Ông Quân cho biết chuyến thăm sẽ tăng cường quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và quận Tulcea cũng như Việt Nam và Ru-ma-ni từ khi thành lập cách đây 65 năm.

Năm ngoái, thương mại hai chiều giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Ru-ma-ni đạt 39 triệu USD. Trong tháng Mười, Thành phố Hồ Chí Minh xuất khẩu 13,5 triệu USD giá trị hàng hóa tới Ru-ma-ni, chủ yếu là cà phê, hạt tiêu và rau trong khi nhập khẩu nguyên liệu dược phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, trị giá hơn 7,4 triệu USD.

Ông cũng đề nghị Ru-ma-ni bổ nhiệm một lãnh sự danh dự và mở một văn phòng thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy kết nối song phương.

​Ru-ma-ni quan tâm đến mối quan hệ sâu hơn nữa với các địa phương Việt Nam​

Một góc thành phố Tulcea, Ru-ma-ni (Nguồn: TTXVN​)​

Ông Horia cho biết mục tiêu chuyến thăm của ông là mở rộng liên kết với các địa phương của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

​Tulcea đang chú ý đến việc mở một trung tâm du lịch sinh thái tại tỉnh Bến Tre, tỉnh đã thiết lập quan hệ với quận, ông nói thêm ​-TTXVN​

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!